Mật khẩu wifi thành phố Thái Lan là phương trình Toán học siêu khó, đố bạn giải được


Toán học, sự kì diệu của các con số đi kèm với sự khổ sở của học sinh sinh viên nhiều thế hệ. Nhiều người coi cái dấu mốc đi làm là thời điểm chính thức thoát khỏi sự đọa đày của những đẳng thức dài đằng đẵng.Chắc chắn là bạn nhầm. Toán học có ở mọi nơi, mọi chỗ, toán học vẫn tồn tại trong vũ trụ này dù cho bạn có cố tình ngó lơ nó đi. Và một số con người "độc ác" vẫn cố tình nhắc nhở bạn rằng toán học vẫn còn đó, vẫn ám ảnh bạn.
Đơn cử như trường hợp thành phố ở Thái Lan này, để có được mật khẩu wifi, bạn phải giải một phương trình nhìn như việc thường ngày của Ethan Hunt, một phương trình nhìn khá là bất khả thi.
Anh chàng đến Thái du lịch này đã đụng phải đúng hotel quái dị trên, anh ngay lập tức lên cầu cứu các nhà "pháp sư toán học" trên Reddit.

Nghe lệnh triệu hồi, các "pháp sư" cũng tức thời đến nơi, nhưng họ cũng chỉ có thể xác định được tên của "lời nguyền" này là Hàm nhị thức xác suất tỉ trọng, chứ không tìm ra được cách hóa giải nó.
Sau nhiều cố gắng, cho tới giờ hàm quái dị này vẫn chưa được giải và anh chàng kia vẫn không thể kết nối được với wifi khách sạn (chắc tầm này cũng không cần nữa rồi).
Mà cũng có thể, đây chỉ là một "chiêu đánh lạc hướng" của resort Thái kia thôi, đây chỉ đơn giản là một câu đố gì đó mà không phải là một hàm tính toán.

Hoặc đơn giản hơn nữa là khách sạn Thái kia không muốn chia sẻ băng thông cho người tới ăn, muốn họ "tập trung chuyên môn" vào công sức nhà bếp đã bỏ ra. Ai mà biết được.
Bên dưới phần trả lời câu đố hóc búa này, bên cạnh những "pháp sư toán học" đang cố gắng hóa giải phép toán, có người gợi ý mật khẩu wifi là P=n15. Một đáp án phản ánh đúng tính chất của cái "ổ" Reddit này
Mật khẩu wifi thành phố Thái Lan là phương trình Toán học siêu khó, đố bạn giải được Mật khẩu wifi thành phố Thái Lan là phương trình Toán học siêu khó, đố bạn giải được Viết bởi on 14:18 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.