Facebook bất ngờ ra mắt tính năng "tìm Wi-Fi xung quanh" cho ứng dụng trên iPhone
Facebook đang thử nghiệm 1 tính năng mới trên ứng dụng cho smartphone của họ, có tên "Find Wi-Fi". Đúng như tên gọi của nó, bạn có thể tìm được các điểm phát Wi-Fi xung quanh mình.

Trước đó, Facebook từng yêu cầu các Pages bổ sung thông tin về Wi-Fi thông qua các ứng dụng cùng tên. Hầu hết đó là các Page với nội dung kinh doanh, khách sạn, địa điểm công cộng,... Tiến trình đó có thể coi là bước đệm để mạng xã hội này bổ sung tính năng "Find Wi-Fi" cho người dùng cá nhân.
Đúng như thế, dữ liệu Wi-Fi công cộng của Facebook sẽ dần được bổ sung, và người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy Wi-Fi miễn phí ở bất cứ đâu họ tới.

Facebook đang dần tỏ ra quan tâm tới việc người dùng của họ có dễ dàng "online" hay không, nhất là trong khi mạng xã hội này liên tục tung ra các tính năng đòi hỏi đường truyền mạng tốt, như Live Stream là một ví dụ.

Với việc tạo ra một bản đồ các mạng Wi-Fi xung quanh người dùng, Facebook có thể gián tiếp tăng lượng tương tác cũng như thời gian sử dụng của mọi người với mạng xã hội này, đó là cái đích cuối cùng.

Hiện tại, chưa rõ liệu bạn có thể tìm thấy các điểm phát Wi-Fi với mật khẩu kèm theo hay không, hay đơn thuần chỉ là các mạng Wi-Fi miễn phí không có mật khẩu. Rõ ràng, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi có thể gây ra những hậu quả khó lường.

Find Wi-Fi hiện chỉ xuất hiện trên các thiết bị iOS, smartphone Android vẫn chưa được thử nghiệm tính năng này. Qua quá trình dùng thử ở một quận tại Hà Nội, có thể ghi nhận là vẫn chưa có nhiều điểm phát Wi-Fi được chia sẻ trên Facebook.

Facebook bất ngờ ra mắt tính năng "tìm Wi-Fi xung quanh" cho ứng dụng trên iPhone Facebook bất ngờ ra mắt tính năng "tìm Wi-Fi xung quanh" cho ứng dụng trên iPhone Viết bởi on 16:06 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.