Qualcomm công bố chip GigaDSL và WiFi mới mở đường cho internet băng thông siêu rộngCông ty con Atheros của Qualcomm chuyên sản xuất các chip xử lý kết nối mạng, đặc biệt là mạng không dây. Mới đây, họ đã giới thiệu con chip GigaDSL cho phép các nhà mạng chuyển đổi từ công nghệ VDSL cũ sang công nghệ Gigabit hoàn toàn mới.
Bên cạnh đó, Atheros cũng giới thiệu một con chip WiFi mới. Con chip này hứa hẹn sẽ mở đường cho các thiết bị di động có thể kết nối internet băng thông rộng. Những sản phẩm mới này đều được Qualcomm giới thiệu tại triển lãm Computex đang diễn ra tại Đài Bắc, Trung Quốc.

Qualcomm Atheros cho biết, các con chip QCO5700 và QCM5720 của họ có thể cung cấp băng thông rộng lên đến 1 gigabit mỗi giây qua kết nối internet không dây. Trong khi đó, nó vẫn tương thích tốt với các modem hiện nay của các nhà mạng.

Giám đốc sản phẩm của Qualcomm, ông Mark Grodzinsky cho biết: “Chúng tôi đang trong một cuộc chạy đua không ngừng nghỉ để cải thiện tốc độ và băng thông kết nối internet. Đó là đối với cả mạng không dây và có dây. GigaDSL sẽ là một bước đột phá lớn”.

Ông Grodzinsky cũng tiết lộ rằng một số nhà mạng đã bắt đầu thử nghiệm với các con chip mới này. Dự kiến, chúng sẽ được sử dụng để cung cấp kết nối internet băng thông rộng cho Thế vận hội Mùa đông 2018 tại Hàn Quốc và Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Nhật Bản.


Bên cạnh GigaDSL, Qualcomm Atheros cũng giới thiệu nền tảng Tri-radio 802.11ac mới cho kết nối WiFi trong gia đình. Với mục tiêu là giúp cải thiện khả năng kết nối WiFi tại gia đình khi có nhiều người sử dụng cùng lúc.
Các chip WiFi mới này sẽ kết hợp băng tần 5Ghz và 2,4GHz thành một, cho phép các thiết bị di động có thể kết nối linh hoạt hơn trong cùng một mạng. Các bộ router sẽ có thể cung cấp băng tần riêng cho các thiết bị cũ hơn, giải phóng băng thông để cung cấp đường truyền internet tốt hơn cho các thiết bị mới.

Ông Atheros cho biết: “Chúng ta đang có một số lượng lớn các thiết bị di động, chúng ta có thể thấy trong cùng một mạng WiFi gia đình có tới gần 20 thiết bị cùng kết nối. Trong khi đó WiFi đang đạt đến giới hạn của nó. Và công nghệ mới của chúng tôi có thể cho phép cung cấp băng thông lên đến 2,2 gigabit mỗi giây hoặc thậm chí là 3,1 gigabit”.
Nhu cầu sử dụng internet hiện nay đang phát triển một cách nhanh chóng, đặc biệt là việc xem video trực tuyến và live stream. Chính vì vậy mà nhu cầu kết nối internet tốc độ cao và băng thông rộng cũng tăng lên đáng kể. Những gì Qualcomm đang cố gắng để làm được đó là đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng này.

Theo Venturebeat
Qualcomm công bố chip GigaDSL và WiFi mới mở đường cho internet băng thông siêu rộng Qualcomm công bố chip GigaDSL và WiFi mới mở đường cho internet băng thông siêu rộng Viết bởi on 12:02 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.