Khoa học tìm ra cách biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng

Thiết bị đặc biệt này có khả năng biến sóng vô tuyến thành dòng điện để cung cấp cho các thiết bị điện tử.

Một công ty công nghệ tại Anh đã đưa ra một giải pháp mới để có thể cung cấp điện năng cho các thiết bị điện tử trong gia đình được gọi là Freevolt. Thiết bị đặc biệt này có thể hấp thụ năng lượng trong không khí từ sóng vô tuyến và biến nó thành dòng điện.
Mặc dù lượng điện năng này là rất nhỏ, nhưng nó cũng đủ để cung cấp cho các thiết bị cảm biến trong nhà bạn. Nhờ đó, các thiết bị này có thể hoạt động mãi mãi mà không cần cung cấp điện năng. Công nghệ mới này hứa hẹn những ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Chủ tịch và CEO của Drayton Technologies, Lord Drayson cho biết: “Công ty đã nghiên cứu làm thế nào để lấy được điện năng từ mạng WiFi, di động và sóng vô tuyến trong nhiều năm. Tuy nhiên chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn vì lượng điện năng này rất nhỏ để có thể cung cấp cho các thiết bị khác. Tuy nhiên chúng tôi đã khắc phục được phần nào những khó khăn để cho ra mắt công nghệ đầu tiên trên thế giới có thể hấp thụ năng lượng từ các sóng vô tuyến điện trong không khí”.
Thiết bị Freevolt này có kích thước chỉ bằng một chiếc điện thoại di động, tuy nhiên chỉ mỏng bằng một chiếc thẻ tín dụng. Vì vậy nó có thể dễ dàng được gắn vào các thiết bị như báo động hay cảm biến.Công ty Drayton Technologies đã phát triển một thiết bị cảm biến ô nhiễm không khí CleanSpace, được cấp nguồn điện bởi Freevolt. Mà nhờ đó, thiết bị này có thể được gắn ở bất kỳ đâu mà không cần dây dẫn để cung cấp nguồn điện.
Freevolt được trang bị một ăng-ten đa băng tần để hấp thụ điện năng từ các tần số sóng vô tuyến điện, một bộ chỉnh lưu để tăng hiệu suất của dòng điện và cuối cùng là một hệ thống quản lý nhằm tối ưu hóa điện năng.

Nó có khả năng hấp thụ điện năng từ sóng WiFi, các sóng 2G, 3G và 4G. Do đó nó có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu được phủ sóng di động. Drayton Technologies cho biết họ đang tiếp tục nghiên cứu để thu nhỏ thiết bị này và trang bị trên những thiết bị di động như smartphone hay smartwatch.\
Theo Genk
Khoa học tìm ra cách biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng Khoa học tìm ra cách biến sóng WiFi, mạng di động thành điện năng Viết bởi on 19:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.