Thiết bị chuyên dụng cho giải pháp WiFi Hotspot


WiFi công cộng (Wi-Fi Hotspot) thiết lập các mạng Wi-Fi ngoài trời hoặc trong nhà theo tiêu chuẩn IEEE 802.11 để chia sẻ kết nối Internet đáp ứng cho mọi quy mô sử dụng. Việc phủ sóng Wi-Fi công cộng phục vụ cho nhiều người sử dụng yêu cầu thiết bị Access Point (AP) phải có cấu hình phần cứng mạnh mẽ, công suất phát sóng mạnh, băng thông lớn đáp ứng cho nhiều thiết bị kết nối tốc độ cao mà một thiết bị WiFi thông thường không thể nào đáp ứng được.

Hiện nay, 2 chuẩn WiFi phổ biến nhất là 802.11b/g/n và 802.11ac cho tốc độ tối đa lần lượt là 150 – 300 Mbps (b/g/n) và 866 – 1300 Mbps (ac) hoạt động trên 2 băng tần 2.4Ghz (b/g/n) và 5Ghz(ac). Các thiết bị WiFi của hãng WiCell hỗ trợ đầy đủ các chuẩn WiFi mới nhất hiện nay, đặc biệt các sản phẩm cao cấp nhất cho khả năng hoạt động cùng lúc trên cả hai băng tần để hỗ trợ kết nối cho những thiết bị hoạt động trên chuẩn mới lẫn cũ.

Hơn nữa, các dòng thiết bị đến từ hãng WiCell còn có công suất phát sóng cực mạnh từ 500 cho đến 1000mW mà rất ít sản phẩm WiFi trên thị trường hiện nay có được, cùng với việc chuyển đổi ăng-ten linh hoạt từ tích hợp sẵn bên trong cho đến gắn ngoài cho khả năng xuyên vật cản tốt hơn 30% và vùng phủ sóng rộng hơn 3 – 4 lần trong môi trường không có vật cản.

Mỗi thiết bị WiCell đều cho khả năng chịu tải cao, cho phép 40 – 120 thiết bị truy cập cùng lúc phù hợp ứng dụng cho từng khu vực có mức độ truy cập khác nhau để tối ưu hóa chi phí lắp đặt. Kết hợp với công nghệ mới cho phép toàn bộ thiết bị hoạt động cùng một tên định danh (SSID) duy nhất và có khả năng tạo được tối đa 4 SSID trên mỗi băng tần 2.4Ghz và 5Ghz, cùng với công nghệ chuyển vùng thông minh (smart-roaming) cho phép người dùng di chuyển qua lại giữa các trạm phát sóng (AP) mà vẫn giữ nguyên kết nối.                

Ngoài ra, giải pháp của WiCell còn cung cấp Bộ điều khiển quản lý tập trung (WLAN Controller) giúp quản lý toàn bộ hệ thống WiFi một cách dễ dàng, phù hợp với mọi quy mô hệ thống. Với hệ thống WiFi thông thường, người quản trị thường phải mất nhiều thời gian trong việc cấu hình các thông số thiết bị và gặp nhiều khó khăn trong việc xác định nguyên nhân sự cố. Thiết bị quản lý WiCell Controller giúp người quản trị giám sát, theo dõi, cấu hình toàn bộ thiết bị AP cùng một lúc trên giao diện ứng dụng trực quan và sinh động, biết được tình trạng thiết bị đang hoạt động và thông tin truy cập của người dùng, tiết kiệm thời gian xử lý các vấn đề trên hệ thống và nhanh chóng khắc phục sự cố.

Việc truy cập hệ thống Wi-Fi công cộng có thể được miễn phí hoặc tính phí tùy thuộc nhà cung cấp dịch vụ. Wi-Fi công cộng thường ứng dụng cung cấp Wi-Fi cho thành phố, khu dân cư, làng đại học, ký túc xá, tòa nhà công ty - văn phòng, khách sạn, resort, quán café…

Thiết bị chuyên dụng cho giải pháp WiFi Hotspot Thiết bị chuyên dụng cho giải pháp WiFi Hotspot Viết bởi on 17:58 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.